Cô bé 14 tuổi cao 226 cm

Cô bé 14 tuổi cao 226 cm

Trung QuốcCô bé Trương Tử Du (Zhang Tzuyu), ở Tế Nam sinh năm 2007, cao 226 cm, được nhiều người cho là cô bé cao nhất thế giới.

Ngay cả con gái của Yao Ming – vận động viên bóng rổ nổi tiếng nhất Trung Quốc, cũng không đọ được với chiều cao của Tử Du. Cô bé này thậm chí còn cao hơn hầu hết vận động viên của Hiệp hội bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA).

Trương Tử Du (áo đỏ) được coi là bé gái cao nhất thế giới. Ảnh: QQ.

Trương Tử Du (áo đỏ) được coi là bé gái cao nhất thế giới. Ảnh: QQ.

Cha mẹ Tử Du đều là vận động viên bóng rổ, chiều cao của hai người đều khoảng 2m. Hồi học lớp 2, Tử Du đã cao 160 cm. Tới năm 11 tuổi, em đã đạt đến chiều cao 210 cm, trong khi các bạn khác chỉ khoảng 145 cm.

Cha mẹ Tử Du nói con gái có gen của họ nên rất thích bóng rổ. khi bé lên 5 tuổi và được cha đưa đến sân vận động, cô bé đã tự tin chơi với quả bóng và thể hiện những động tác “chỉ vận động viên chuyên nghiệp có”.

Phản ứng bản năng của đứa trẻ khiến người mẹ quyết định cho con theo học môn này. Năm 2019, Tử Du lần đầu tiên được chọn vào Đội tuyển bóng rổ nữ U13 quốc gia. Trong trận đấu thuộc giải U15 của Liên đoàn Bóng rổ quốc gia năm 2021 được tổ chức tại Yên Đài, Sơn Đông, Trương Tử Du chỉ chơi 15 phút nhưng đã biến trận đấu thành màn áp đảo một chiều.

Trương Tử Du (ngoài cùng bên phải) và các bạn trong đội tuyển bóng rổ U15. Ảnh: QQ.

Trương Tử Du (ngoài cùng bên phải) và các bạn trong đội tuyển bóng rổ U15. Ảnh: QQ.

Với chiều cao đặc biệt này, Tử Du được gọi vào đội tuyển bóng rổ và là thành viên xuất sắc trong đội của trường. Dù thân hình ngoại cỡ so với các bạn, bé gái có cuộc sống vui vẻ khi được bạn bè yêu quý. Chiều cao vượt trội không cản trở việc cô bé vui chơi, giao tiếp với bạn bè hàng ngày. Thậm chí, một số bạn nữ còn ngồi lên đùi của Tử Du, cùng nhau trò chuyện. Thầy giáo của bé gái nói Tử Du ngoan, học giỏi, ham học, có thành tích tốt trong nghệ thuật, ca múa nhạc.

Thùy Linh (Theo QQ)

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *