Còn một tuần dự thi ‘Cha-Ching – Bé giỏi tiền hay’

Còn một tuần dự thi ‘Cha-Ching – Bé giỏi tiền hay’

Cuộc thi chia sẻ cách dạy con quản lý tiền dành cho cha mẹ có con từ 3 tới 12 tuổi sẽ dừng nhận bài vào 23h59, ngày 21/7.

Độc giả gửi bài dự thi tại đây

Diễn ra từ ngày 9/6, cuộc thi “Cha-Ching – Bé giỏi tiền hay” nhận được sự quan tâm và bài dự thi của đông đảo độc giả. Theo đó, cha mẹ chia sẻ nhiều cách dạy con kiếm và tiêu tiền đơn giản qua các trò chơi như: đi chợ, bán hàng… hay giúp đỡ bố mẹ lau dọn nhà cửa, gấp quần áo… và được trả công. Không ít bậc phụ huynh còn chỉ con cách quản lý tài chính thông minh bằng việc chia tiền tiết kiệm ra những phần nhỏ, sử dụng cho các mục đích khách nhau như: mua đồ dùng học tập, tiết kiệm… Các con cũng được học cách quan tâm, chia sẻ khi sử dụng tiền vào việc quyên góp, thiện nguyện nhằm giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

[Caption]. Ảnh: whatsyourshare

Các bé có thể chia sẻ về cách chi tiêu – tiết kiệm tiền do cha mẹ dạy. Ảnh: whatsyourshare

Ngoài ra, với việc kéo dài thời gian dự thi tới ngày 21/7, thay vì kết thúc vào ngày 7/7, ban tổ chức có thay đổi nhỏ trong thể lệ của cuộc thi. Theo đó, không chỉ phụ huynh chia sẻ cách dạy con về tài chính thông qua những hoạt động hàng ngày, trò chơi, các em nhỏ cũng có cơ hội trực tiếp tham gia cuộc thi. Ban tổ chức đã nhận được nhiều bài dự thi do chính các bé thực hiện, chia sẻ với những bạn nhỏ khác về cách mình kiếm tiền – tiêu tiền – tiết kiệm – quyên góp. Một số bé còn thể hiện khả năng nói tiếng nước ngoài lưu loát khi gửi video tham dự hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hiện tại, cuộc thi còn một tuần nữa kết thúc, các độc giả vẫn có cơ hội gửi bài dự thi và nhận phần thưởng lên tới 10 triệu đồng (giải Nhất) hay giải Nhì (2 giải, mỗi giải 7 triệu đồng), giải Ba (5 giải, mỗi giải 5 triệu đồng) cùng những giải thưởng khác như “Giải được yêu thích nhất” (5 giải, mỗi giải 3 triệu đồng) và 20 bài vào chung khảo đều nhận 500.000 đồng cùng một con heo đất của Prudential.

Cuộc thi “Cha-Ching – Bé giỏi tiền hay” do Prudential và VnExpress phối hợp tổ chức không chỉ giúp cha mẹ và con cái cùng nhau học thêm cách quản lý tiền mà còn là một cơ hội giúp cả nhà gắn kết hơn với cơ hội nhận phần thưởng bằng tiền mặt hấp dẫn. Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm:

– Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Thành Nam,
– Giám đốc điều hành JA Việt Nam – bà Đoàn Bích Ngọc,
– Phó tổng Giám đốc Marketing Prudential Việt Nam – ông Trần Thanh Phong,
– Đại diện ban biên tập Báo điện tử VnExpress – nhà báo Dương Phương Thảo.

Cuộc thi kỳ vọng nhận được sự hưởng ứng từ phía nhà trường, giáo viên và phụ huynh để tạo không khí hào hứng và bổ ích cho các bạn nhỏ trong mùa hè này.

Ban tổ chức

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *