Con thích đi siêu thị để được học cách tiêu tiền

Con thích đi siêu thị để được học cách tiêu tiền

Bé Minh Khôi luôn thích đi siêu thị để được trả tiền cho cô bán hàng và nghe bố mẹ dạy cách tiêu tiền.

Bé Minh Khôi năm nay 7 tuổi. Từ khi con 5 tuổi, tôi bắt đầu chỉ cho con giá trị của từng từ tiền. Ban đầu, con có vẻ không hào hứng lắm, chỉ nghe bố nói cho có nhưng về sau, tôi nghĩ ra cách là mỗi lần đi mua sắm, tôi sẽ để cho con tự cầm tiền trả. Dần dần, Minh Khôi thấy hứng thú với việc học về cách chi tiêu tiền cũng như tự đi chọn và mua đồ.

[Caption]. Ảnh: Kissclipart

Bé Minh Khôi rất thích đi siêu thị mua sắm. Ảnh: Kissclipart

Hiện tại, Minh Khôi lớn hơn, con thích tự đi chọn đồ trong siêu thị, biết tính toán trả tiền và nhận lại tiền thừa khi đi mua sắm với bố mẹ. Với mỗi một món đồ con chọn, vợ chồng tôi thường hỏi con cái này là con cần hay muốn. Nếu con cần, bố mẹ sẽ mua, còn nếu chỉ đơn giản là con muốn thì con phải thật sự cố gắng để có được nó. Ban đầu, bé Khôi chưa hiểu, vợ chồng tôi sẽ giải thích cho con, từ đó dạy con tiêu tiền một cách hợp lý cũng như làm cách nào để kiếm được tiền.

Minh Khôi giờ đã quen với việc nếu muốn mua một món đồ gì đó, con sẽ phải cố gắng chăm ngoan, đạt được nhiều điểm tốt, giúp đỡ bố mẹ việc nhà… Mỗi khi mua sắm, con sẽ chọn lựa thật kỹ, xem món đồ nào cần thiết mới mua. Con lại học thêm được một bài học nữa về cách tiết kiệm tiền, không chi tiêu lãng phí.

Ngoài dạy con kiếm và tiêu tiền, chúng tôi cũng để con tham gia quyên góp, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn để con học cách chia sẻ, biết quan tâm, yêu thương những người xung quanh, người thiệt thòi hơn mình.

Minh Trí

Prudential và VnExpress phối hợp tổ chức cuộc thi “Cha-Ching – Bé giỏi tiền hay” từ ngày 9/6 đến 21/7. Cuộc thi không chỉ giúp cha mẹ và con cái cùng nhau học thêm cách quản lý tiền mà còn là một cơ hội giúp cả nhà gắn kết hơn cũng như nhận phần thưởng bằng tiền mặt hkấp dẫn. Trong đó, cơ cấu giải thưởng bao gồm: một giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; hai giải Nhì, mỗi giải trị giá 7 triệu đồng; 5 giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 5 giải Yêu thích thông qua bình chọn của độc giả, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra, 20 bài dự thi có chất lượng tốt nhất được chọn vào chung khảo sẽ nhận 500.000 đồng và một con heo đất của Prudential.

Xem chi tiết thể lê cuộc thi tại đây.

Gửi bài dự thi tại đây

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *