Giúp trẻ phát triển giác quan qua thiết bị âm thanh Kidpod

Giúp trẻ phát triển giác quan qua thiết bị âm thanh Kidpod

Trẻ dưới 7 tuổi có thể học bài hát, câu chuyện với thiết bị âm thanh thông minh không màn hình KidPod để phát triển thính giác, tập trung, trí tưởng tượng…

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và thiết bị di động, ứng dụng cho trẻ em cũng tăng lên, đa dạng thể loại. Mặt trái, nhiều trẻ tiếp cận điện thoại quá sớm, sử dụng thời gian dài, ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất, trí tuệ.

Các chuyên gia khuyến cáo, trẻ 3-7 tuổi có thể xem TV, điện thoại từ 30 phút đến một tiếng. Bằng cách giới hạn thời gian, thị lực, giấc ngủ và sự tập trung của trẻ sẽ không bị ảnh hưởng, do trẻ có đủ thời gian tập thể dục, vận động… Phụ huynh cần quy định nội dung được xem và đồng hành cùng con trong các giờ xem để hỗ trợ mở rộng kiến thức, chuyển kênh khi có nội dung không phù hợp.

Một trong những phương pháp giúp trẻ dưới 7 tuổi phát triển giác quan hiệu quả là thiết bị âm thanh thông minh không màn hình KidPod. Bộ thiết bị gồm loa kết nối Internet, Kidpal – nhân vật định danh để lưu dữ liệu bài hát, câu chuyện sẽ phát khi đặt lên loa và ứng dụng KidPod để quản lý nội dung.

Cơ chế của dòng thiết bị hoàn toàn dựa trên nguyên lý của Montessori, đó là để trẻ tự khám phá và cầm nắm kết nối giữa xúc giác với các giác quan khác, bé sẽ ngạc nhiên với các trải nghiệm của chính mình, cảm nhận nhân vật định danh thuộc về bé,…

Nhân vật định danh cùng loa thông minh giúp trẻ phát triển giác quan.

Nhân vật định danh cùng loa thông minh giúp trẻ phát triển giác quan.

Điểm khác biệt, nội dung phát trên thiết bị không ghi sẵn ở mỗi nhân vật định danh Kidpal mà có thể tùy chỉnh qua ứng dụng KidPod. Sử dụng công nghệ chạm để ghi, phụ huynh có thể lựa chọn nội dung và ghi vào nhân vật định danh để bé nghe theo sở thích và đội tuổi.

Khi nghe hết, người dùng có hai lựa chọn: ghi tiếp nội dung mới hoặc cập nhật podcast mới trên ứng dụng KidPod vào nhân vật. Qua ứng dụng, phụ huynh cũng có thể ghi câu chuyện, bài hát, lời nhắn nhủ bằng giọng riêng của mình vào Kidpal.

Bộ sản phẩm có thiết kế sinh động, đẹp mắt.

Bộ sản phẩm có thiết kế sinh động, đẹp mắt.

Không chỉ phát nội dung, thiết bị có chế độ chuyển đổi thành đèn ngủ vào ban đêm kết hợp cùng âm thanh trắng, âm thanh trị liệu giúp bé dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Đại diện KidPod chia sẻ, thiết bị âm thanh không màn hình đã phổ biến ở châu Âu, châu Mỹ nhiều năm nay, hiện đã có mặt tại châu Á. Sản phẩm được thiết kế bởi các chuyên gia từ Mỹ, Nhật, Canada…

Khi đặt Kidpal lên loa, âm thanh được ghi trước đó sẽ phát ra.

Khi đặt Kidpal lên loa, âm thanh được ghi trước đó sẽ phát ra.

Tham gia phát triển sản phẩm, ông Hào Lê, CEO KidPod đánh giá giải pháp âm thanh giúp hỗ trợ kích hoạt sự phát triển của não phải – khu vực cho ngôn ngữ, trí tưởng tượng và sự sáng tạo.

“Với KidPod, chúng tôi mong muốn giúp trẻ khám phá thế giới bằng cách cách phát triển thính giác, kích thích trí tưởng tượng, giải trí lành mạnh “, ông nói.

Đơn vị này còn phát triển xây dựng kho dữ liệu âm thanh dành riêng cho trẻ em với nhiều podcast trên ứng dụng riêng của hãng. Trong đó, kênh Mầm tri thức phát hành mỗi ngày, mang đến nhiều kiến thức về động vật, thực vật, cơ thể và vũ trụ. Phụ huynh cũng có thể lựa chọn các kênh Đêm cổ tích hay Trạm dừng thường thức để bé tự vui chơi và khám phá.

Phụ huynh có thể truy cập kho âm thanh, lựa chọn kênh phù hợp cho trẻ.

Phụ huynh có thể truy cập kho âm thanh, lựa chọn kênh phù hợp cho trẻ.

Với sản phẩm hỗ trợ phát triển các giác quan cùng kho nội dung âm thanh chuyên biệt cho trẻ, Kidpod kỳ vọng giúp phụ huynh thêm tự tin trong hành trình nuôi dạy con, để các bé ở nhà thật mà vẫn học được nhiều điều thú vị. Đặt hàng sản phẩm tại đây.

Minh Tú

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *