Kẻ trộm nhắn tin xin mật khẩu điện thoại chủ nhà

Kẻ trộm nhắn tin xin mật khẩu điện thoại chủ nhà

Trung QuốcLấy cắp 2 chiếc điện thoại nhưng không có mật khẩu, tên trộm quay lại gửi lời nhắn: ‘Làm ơn cho tôi xin mật khẩu, cần gấp’.

Tối 6/7, cô Lý sống tại đường Châu Giang, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô nghĩ rằng điện thoại sắp hết pin nên đã đi tìm để sạc. Tuy nhiên, cô phát hiện cả hai chiếc điện thoại để trên bàn cùng với cục sạc đã không cánh mà bay.

Được báo tin, công an quận đã cử người đến hiện trường. Sau một hồi khám xét, họ phát hiện trên ban công có dấu chân người và xác định, kẻ trộm đã đột nhập từ hướng này để tiến hành trộm cắp.

Hai tờ giấy tên trộm gửi lại cô Lý xin mật khẩu điện thoại. Ảnh: vojs.cn

Hai tờ giấy tên trộm gửi lại cô Lý xin mật khẩu điện thoại. Ảnh: vojs.cn

Sang ngày thứ hai, cô Lý lại gọi cho sở cảnh sát quận, thông báo, khi về nhà vào buổi trưa, có hai tờ giấy nhắn được dán trên tấm thảm chùi chân. Một tờ giấy viết: “Người anh em, làm ơn cho tôi xin mật khẩu điện thoại, cần gấp. Dùng xong điện thoại tôi sẽ trả lại. Ngày mai, viết mật khẩu vào tờ giấy này và để ở cửa ra vào. Cảm ơn”. Ở tờ thứ hai, kẻ trộm còn yêu cầu chủ nhà phải hoàn thành tờ giấy viết mật khẩu vào buổi sáng. “Nếu không tiết lộ mật khẩu, hậu quả thế nào tự chịu. Nếu vẫn nhất quyết không tiết lộ, ba ngày sau tôi sẽ quay lại”.

Cảnh sát xác nhận, tên trộm đã quay lại nhà cô Lý một lần nữa để gửi hai tờ giấy này. Với nội dung viết trong giấy, cảnh sát lên kế hoạch tóm gọn tên trộm khi đối tượng quay lại lấy mật khẩu. Sau 8 giờ rình bắt, đúng sáng hôm sau, tên trộm đã quay lại và tự tra tay vào còng.

Sau khi tra hỏi, cảnh sát phát hiện tên trộm sống gần nhà cô Lý, đã theo dõi nhất cử nhất động của người phụ nữ này trong nhiều ngày. Bởi cô Lý sống một mình, cửa nả lỏng lẻo nên đối tượng dễ dàng đột nhập vào nhà. Khi lấy được hai chiếc điện thoại Iphone, đối tượng không muốn bán mà để lại sử dụng, nên mới “đánh liều” quay lại xin mật khẩu của chủ nhà.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Vy Trang (Theo sina)

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *